5 loại rèm tự động cho nhà thông minh phổ biến nhất

rem 1

Rèm tự động đã rất phổ biến,được lựa chọn cho hệ thống nhà thông minh với nhiều tính năng tự động tối ưu.

Người dùng có thể điều khiển rèm tự động phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của  vô cùng dễ dàng. Hãy cùng tham khảo những loại rèm tự động phổ biến hiện nay nhé.

Rèm thông minh là gì?

Rèm thông minh là loại rèm được thiết kế với động cơ có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh để tiết kiệm thời gian công sức của con người. Rèm thông minh hiện nay thường đi kèm với một động cơ điện có thể điều khiển từ xa và có thể tích hợp vào hệ thống nhà thông minh để tạo ra những ngữ cảnh phù hợp với người dùng như:

  • Mở rèm lúc 7h sáng, đóng rèm lúc 9h tối
  • Mở rèm khi đi làm về
  • Khi trời tối đóng rèm và bật đèn cùng lúc…

5 loai rem tu dong pho bien

Vì phải sử dụng một động cơ tự động đặc biệt, nên ngoài động cơ, thanh rèm tự động cũng cần sử dụng loại chuyên dụng. Thanh rèm có chứa các con lăn của rèm tự kéo để phòng những trường hợp mất điện rèm vẫn có thể sử dụng bình thường. Tùy thuộc vào thiết kế của rèm mà cần có cách lắp đặt động cơ và các con bi khác nhau.

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất có thể kể đến động cơ rèm của Aqara và động cơ rèm Tuya.

Các kiểu rèm thông minh phổ biến hiện nay: 

Rèm xếp ly: 

5 loai rem tu dong pho bien 2

Đây được coi là mẫu rèm thông dụng nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhà thông minh. Rèm xếp ly có các ly hay các mắt rèm được bố trí đều khoảng cách và may cố định trên mặt màn rèm. Người dùng có thể kết hợp rèm xếp ly với thanh rèm trượt thông minh. Khi mở với động cơ tư động, rèm xếp ly sẽ mở dần ra theo con chạy.

Rèm đục lỗ (ô – rê):

5 loai rem tu dong pho bien 3

Rèm đục lỗ (ô – rê) là kiểu rèm truyền thống sử dụng các thanh móc trên thanh rèm. Tùy vào thiết kế mà các lỗ đục ngay trên mặt rèm hoặc sử dụng các móc chuyên dụng. Loại thanh lỗ thông dụng nhất hiện nay làm từ nhựa hoặc sắt thay thế loại gỗ truyền thống. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho rèm.

Rèm định vị: 

5 loai rem tu dong pho bien 4

Rèm định vị có thiết kế khá giống với rèm xếp ly. Điểm khác biệt là các ly rèm của rèm định vị sẽ mở đều theo con chạy với khoảng cách giống nhau. Rèm định vị thường được sử dụng với những thiết kế cửa hiện đại và thường được thiết kế với thanh trượt bắt trần để đem đến tính thẩm mỹ cao. 

Rèm cuốn: 

5 loai rem tu dong pho bien 5

Rèm cuốn là loại rèm có một trục cuốn để điều chỉnh rèm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn cho rèm cuốn như rèm trơn, rèm cầu vồng, rèm lỗ,…

Giải đáp một số câu hỏi về rèm thông minh:

Có thể tận dụng thanh ray cũ để sử dụng cho rèm tự động không?

Câu trả lời là không:  Với cấu tạo đặc biệt của động cơ và các con chạy, thanh rèm tự động phải sử dụng loại chuyên dụng riêng. Phần thanh rèm này có hai bọc đầu trục cho phép người dùng lắp động cơ rèm để hoạt động. Một bộ rèm thông minh cần có những thiết bị chuyên dụng để có thể hoạt động tốt nhất.

Có thể tự lắp đặt rèm thông minh tại nhà không: 

Có, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt rèm thông minh tại nhà nếu bạn có một chút tay nghề về kỹ thuật. Tuy nhiên việc lắp đặt rèm thông minh thường tích hợp cùng với hệ thống nhà thông minh, chính vì thế bạn nên để những kỹ thuật viên lắp đặt và cài đặt kịch bản sử dụng cho bạn.

Có thể lắp thanh rèm thông minh ở góc bo không?

Người dùng có thể lắp đặt rèm thông minh tự động tại góc bo, bạn chỉ cần cung cấp các số đo chính xác để kỹ thuật viên của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn dễ dàng.

Rèm hai lớp thì cần mấy động cơ kéo thông minh?

Nếu bạn dùng rèm hai lớp sẽ cần đến hai bộ thanh rèm cùng với hai động cơ khác nhau.

Có thể điều chỉnh độ mở của rèm thông minh không?

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mở của rèm thông minh một cách dễ dàng qua điện thoại thông minh. Bên cạnh đó bạn có thể cài đặt ngữ cảnh để rèm có thể mở đến mức độ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về rèm thông minh, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt rèm thông minh cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tìm được giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225