Hệ thống intercom là gì? Ưu điểm của hệ thống intercom cho nhà thông minh

he thong intercom 1

Hệ thống intercom là gì? Hệ thống hoạt động như thế nào và ứng dụng vào đâu? Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống intercom qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Hệ thống intercom là gì?

Intercom là hệ thống liên lạc nội bộ trong các tòa nhà thông minh, được dùng để quản lý người ra vào những công trình nhất định, thường được lắp đặt ở các tòa nhà, chung cư để đảm bảo an ninh.

he thong intercom 1

Ngày nay, việc lắp đặt hệ thống video intercom trong các công trình xây dựng quan trọng hoặc nhà ở không chỉ với mục đích tối ưu trải nghiệm sống của cư dân mà nó còn là trợ thủ đắc lực của ban quản lý tòa nhà. Intercom có thể kiểm soát tốt người ra, vào, những công việc mà con người không thể làm tốt.

Hệ thống intercom có tính năng gì?

Hệ thống intercom được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng cũng nhu chung cư cao cấp, nhà hàng, khách sạn bởi sở hữu những tính năng nổi bật có thể kể đến như:

  • Nhận biết khách đến nhà thông qua âm thanh và hình ảnh liên lạc từ Outdoor Station đến Indoor Station.
  • Có thể giao tiếp bằng hình ảnh và tiếng nói thông qua các màn hình trong nhà. Thông qua màn hình cảm ứng để hiển thị hình ảnh, chủ nhà có thể biết được người đến nhà mình là ai và có thể đưa ra quyết định có cho vào hay không.
  • Hệ thống intercom sửu dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên thiết bị chuông sảnh để mở khóa lối vào từ sảnh và tầng hầm. Nhận diện nhanh chóng người ra vào tòa nhà là cư dân hay khách bên ngoài và nhanh chóng có những điều khiển đóng mở cửa phù hợp.
  • Hệ thống được trang bị nút báo khẩn cấp trong trường hợp nguy hiểm để nhân viên bảo vệ, ban quản lý tòa nhà biết và có mặt kịp thời. Thông qua việc phát tín hiệu đến bộ phận quản lý, đảm bảo an toàn cho cư dân của tòa nhà.
  • Cho phép chọn chế động không làm phiền khi không muốn tiếp khách, với những ai có khách đặc biệt ghé thăm và không muốn bị làm phiền thì hệ thống intercom có thể hỗ trợ tối đa với chế độ được cài đặt riêng.

Ưu điểm của hệ thống intercom:

Nếu bạn lần đầu tiên biết đến hệ thống intercom, hãy tham khảo những ưu điểm của hệ thống để xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không nhé.

  • Nâng cao kiểm soát an ninh, tăng sự an toàn cho mọi người trong khu vực chung cư, văn phòng… Đây được coi là yếu tố được ưu tiên hàng đầu hiện nay của hầu hết những chủ công trình xây dựng cho thuê hoặc bán căn hộ chung cư. Cuộc sống con người với những nhu cầu ngày càng được nâng cao thì công nghệ bảo vệ cần được cải tiến hơn,
  • Giúp nhận dạng và kiểm soát biển số lưu lượng xe của khách ra vào tòa nhà. Với những tòa nhà thường xuyên có người ra vào và con người không thể quản lý được hết thì những thiết bị này là vô cùng cần thiết, thay con người bảo vệ an ninh nơi sinh sống và làm việc của cư dân tốt hơn.
  • Hỗ trợ ban quản lý tòa nhà trong việc thông báo thông tin cho các chủ căn hộ. Thông qua Intercom việc ra thông báo chung cũng nhanh chóng và đơn giản hơn, không cần phải đến từng căn hộ để thông tin như trước kia.
  • Lưu trữ thông tin khi vắng nhà, hiển thị chế độ không làm phiền. Với những ai vắng nhà hoặc đang tiếp khách, việc đưa những thông tin này sẽ đảm bảo được sự riêng tư cho chủ nhà.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống intercom và ứng dụng hệ thống intercom trong đời sống. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống nhà thông minh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225