Những lưu ý để thiết kế ngôi nhà thông minh với chi phí thấp

smarthome 1

Thiết kế ngôi nhà thông minh có đắt không? làm sao để biến đổi ngôi nhà truyền thống thành ngôi nhà thông minh với chi phí hợp lý nhất? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể tự thiết kế ngôi nhà thông minh cho mình với chi phí rẻ nhất nhé.

Xác định đúng nhu cầu sử dụng:

Để thiết kế ngôi nhà thông minh phù hợp với túi tiền của mình, bạn cần xác định rõ những nhu cầu cần thiết mình cần sử dụng để có thể lựa chọn những sản phẩm điện thông minh phù hợp, tránh những thiết bị dư thừa gây lãng phí.

smarthome 1

Ngôi nhà càng thông minh, hiện đại càng cần phải sử dụng nhiều thiết bị điện thông minh dẫn đến chi phí phát sinh càng cao. Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư theo giai đoạn hoặc theo nhu cầu cần thiết của mình trước và có thể bổ xung trong tương lai để giảm chi phí đầu tư ban đầu.

Một số thiết bị điện thông minh có thể thay thế ngay trong nhà của bạn:

Công tắc thông minh:

Với công tắc thông minh Homegy, bạn có thể thay ngay tại những vị trí công tắc truyền thống bạn đã dùng mà không cần sử dụng thêm bộ điều khiển trung tâm như một số thiết bị hãng khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Bên cạnh đó, chỉ với công tắc thông minh, bạn cũng đã có thể sử dụng một số tính năng cơ bản của nhà thông minh như bật tắt thiết bị từ xa trên điện thoại, tạo kịch bản bật tắt thiết bị theo thói quen sử dụng của bản thân.

Nếu chưa có điều kiện, bạn có thể lắp đặt công tắc thông minh cho những khu vực cần thiết trước như phòng khách, phòng ngủ… mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thống điện của mình và có thể thay thế dần trong tương lai.

Bộ điều khiển hồng ngoại từ xa:

Các thiết bị như tivi, quạt, điều hòa đều được điều khiển bằng sóng hồng ngoại. Với việc lắp đặt thiết bị điều khiển từ xa ở vị trí hợp lý, bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị sử dụng hồng ngoại của mình chỉ với điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm soát thiết bị ở bất cứ nơi đâu. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng quên tắt thiết bị khi ra khỏi nhà giúp bạn tiết kiệm tiền điện đáng kể.

Thiết bị aptomat thông minh:

Với việc lắp đặt aptomat thông minh Homegy trong nhà, bạn có thể biết được lượng điện tiêu thụ trong một tháng, một tuần hay một ngày. Bạn có thể kiểm soát những thiết bị nào đang sử dụng, những thiết bị nào tiêu tốn nhiều điện nhất để có thể có những điều chỉnh phù hợp.

Bên cạnh đó, aptomat thông minh Homegy còn cho phép bạn điều khiển trên điện thoại, tích hợp cùng những thiết bị điện thông minh khác như cảm biến báo cháy, bộ điều khiển trung tâm để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn trong trường hợp cháy nổ hay có kẻ gian đột nhập.

Công tắc cửa cuốn thông minh:

Thay thế công tắc, điều khiển cửa cuốn thông thường. Điều khiển và biết được trạng thái hoạt động của cửa cuốn mọi nơi chỉ với điện thoại di động.

Có thể tích hợp cùng còi hú chống trộm để phòng trường hợp kẻ gian xâm nhập trái phép. Còi hú sẽ hú lên cho hàng xóm biết và gọi điện cho chủ nhà để có hướng xử lý kịp thời.

Các thiết bị thông minh Homegy có thể điều khiển trên cùng ứng dụng và giao tiếp với nhau để có thể tạo ra những kịch bản sử dụng, kịch bản an ninh phù hợp với nhu cầu và thói quen của chủ nhà.

Ổ cắm điện thông minh:

Ổ cắm thông minh cho phép bạn điều khiển, kiểm soát trạng thái của mọi thiết bị điện trong nhà. Không cần đấu nối phức tạp, chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng.

Đối với những gia đình trung bình thì việc lựa chọn những thiết bị điện thông minh tối ưu nhất với giá thành bỏ ra là vô cùng cần thiết. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích và số phòng sử dụng của từng ngôi nhà mà chi phí đầu tư sẽ khác nhau.

Ngoài việc sử dụng những sản phẩm đơn lẻ để có thể thiết kế ngôi nhà thông minh, bạn có thể lựa chọn những gói giải pháp nhà thông minh tối ưu tiết kiệm tại Homegy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225