Tham khảo cách biến bóng đèn thường thành bóng đèn thông minh cực đơn giản.

den thong minh 1

Sử dụng bóng đèn thông minh luôn khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhiều người chưa có điều kiện để đầu tư một hệ thống chiếu sáng thông minh hoàn chỉnh mà muốn tận dụng những thiết bị sẵn có. Nếu bạn muốn biến những chiếc bóng đèn bình thường của mình thành bóng đèn thông minh thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Những mẹo dưới đây có thể chỉ giúp hệ thống chiếu sáng của bạn có một số chức năng cơ bản của hệ thống chiếu sáng thông minh chứ chưa thể thay thể hoàn toàn một hệ thống chiếu sáng thông minh hoàn chỉnh. Một số tính năng cơ bản có thể kể đến như:

  • Bật/tắt đèn từ xa dễ dàng
  • Phản hồi tới người dùng trạng thái hoạt động của đèn
  • Tự động bật khi có chuyển động
  • Tiết kiệm điện năng đáng kể.

Cách 1: Sử dụng công tắc thông minh

Đây có thể coi là cách đơn giản nhất để biết hệ thống đèn bình thường của bạn thành đèn thông minh. Những công tắc này đã được tích hợp sẵn những công nghệ nhà thông minh, vì thế chỉ cần đấu công tắc thông minh với những bóng đèn trong nhà là bạn có thể sử dụng những tính năng bật tắt từ xa, lên kịch bản hoạt động dễ dàng.

den thong minh 1

Sử dụng công tắc thông minh giúp bạn có thể điều chỉnh từ xa, lên kịch bản hoạt động một cách đơn giản chứ không có chức năng thay đổi ánh sáng hay nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Cách 2: Sử dụng Rơ-le âm tường:

Với những ngôi nhà đã có sẵn công tắc bóng đèn hay những bóng đèn truyền thống không được tích hợp tính năng của nhà thông minh thì đây là lựa chọn đơn giản bạn có thể hướng tới.

Với cách này, bạn sẽ sử dụng các rơ le thông minh ngay phía dưới công tắc, những rơ-le này sẽ nhận tín hiệu điều khiển từ điện thoại của bạn, từ đó sẽ biến công tắc bình thường của bạn thành công tắc thông minh và có thể tự động điều khiển thiết bị đèn khi có lệnh.

Ưu điểm của việc dùng Rơ-le là có thể điều khiển được mọi thiết bị khác nhau trong nhà. Nếu bạn lắp dưới ổ cắm thì sẽ có một ổ cắm thông minh, nó giúp bạn điều khiển các thiết bị với ổ cắm này. Nó không yêu cầu bạn phải dùng một loại đèn duy nhất nào và bạn cũng không cần phải thay các công tắc trong nhà.

Tuy nhiên, cũng giống như việc sử dụng công tắc thông minh, phương pháp này cũng không thể thay đổi độ sáng hay nhiệt độ màu theo ý muốn.

Cách 3: Dùng công tắc thông minh + cảm biến chuyển động

Với việc sử dụng công tắc thông minh, bạn có thể điều khiển bật/tắt thiết bị điện một cách đơn giản cùng những kịch bản tự động theo giờ phù hợp với sinh hoạt của bạn.

Bên cạnh đó, việc kết hợp với cảm biến chuyển động sẽ giúp bạn có thể tạo những kịch bản bật tắt đèn theo chuyển động khi kết hợp 2 thiết bị này với nhau. Sẽ rất phù hợp để lắp đặt ở cầu thang, hành lang. Hơn nữa, việc sử dụng cảm biến chuyển động lắp ở những khu vực nhạy cảm có thể giúp đảm bảo an ninh cho gia đình khi kẻ gian có ý định đột nhập.

Trên đây là một số cách cơ bản để biến bóng đèn của bạn thành bóng đèn thông minh, tuy nhiên chỉ có một số chức năng cơ bản chứ không có những chức năng điều khiển ánh sáng thông minh vì sức khỏe con người.

Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225