Bàn nâng thủy lực cơ và bàn nâng thủy lực điện

ban nang thuy luc 001

Bàn nâng thủy lực hay còn gọi là xe nâng mặt bàn. Chính là một trong những thiết bị nâng có nhiều tải trọng nâng và model nhất. Thiết bị này dùng chính mặt bàn nâng để thay thế hai càng nâng so với các loại xe nâng cơ bản khác. Và dùng động cơ bằng thủy lực theo nguyên lý hoạt động tạo nên sự làm việc nâng lên hạ xuống của mặt bàn nâng. Bàn nâng thủy lực chia làm 2 loại chính là bàn nâng thủy lực cơ và bàn nâng thủy lực điện ( hay còn gọi là bàn nâng điện).

Cùng Việt Nhật tìm kiếm sự giống và khác nhau giữa 2 dòng bàn nâng này nhé.

Sự giống nhau giữa bàn nâng thủy lực cơ và bàn nâng thủy lực điện như sau :

Đều có cấu tạo và giống nhau về mặt bàn nâng, thanh nâng và hệ thống thủy lực

Mặt bàn nâng được làm từ thép nguyên khối dày khoảng 3mm.Được bao bọc và phủ bởi lớp sơn tĩnh điện hạn chế sự hoen gỉ và hạn chế tối đa trầy xước trên bề mặt bàn nâng.

Các thanh nâng được tạo thành và sắp xếp thành chữ X thông qua các ốc nối, tạo sự di chuyển đơn giản và nhẹ nhàng giữa các thanh nâng. Các thanh nâng được làm bằng thép nguyên khối, có độ dày khoảng 6-15mm tùy vào tải trọng nâng của bàn, chịu lực tối đa lên tới 125% so với tải trọng ban đầu.

Hệ thống thủy lực bao gồm trục piston, gioăng phớt..Nhìn chung các dòng bàn nâng cơ hay nâng điện đều thông qua nguyên lý của hệ thống thủy lực piston giúp các thanh nâng di chuyển.

ban nang thuy luc 015

Đặc điểm khác biệt giữa bàn nâng thủy lực cơ và bàn nâng thủy lực điện

Nội dung Bàn nâng thủy lực cơ Bàn nâng thủy lực điện
Di chuyển Bàn nâng thủy lực cơ là bàn nâng di chuyển. Bàn nâng thủy lực điện bao gồm cà bàn nâng di chuyển và bàn nâng cố định
Tải trọng nâng Tải trọng nâng của bàn nâng thủy lực cơ nhỏ. Do phải thực hiện quá trình nâng bằng cơ và di chuyến nên thiết kế tải trọng nâng thường dưới 1000kg. ( Max : 1000kg) Bàn nâng thủy lực điện chia làm 2 loại :

Với loại di chuyển : Thì tải trọng nâng của nó cũng tương tự với bàn nâng thủy lực cơ. Tức là tải trọng nâng bé, Thường là dưới 1500kg.

Với loại cố định : Tải trọng nâng của bàn nâng cố định thì nó không có giới hạn, tải trọng bàn nâng cố định có thể lên tới 10 tấn, 15 tấn. Phụ thuộc vào nhu cầu nâng hạ hàng hóa của người sử dụng

Chiều cao nâng

 

Chiều cao nâng của bàn nâng bằng cơ thấp, Thông thường sẽ là nâng dưới 2m. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chiều cao nâng của bàn điện di chuyển : Khoảng từ 5m trở về.

Chiều cao nâng của bàn điện cố định lớn có thể nâng lên tới 10-12m. Chính vì thế nên bàn nâng cố định nâng cao sẽ có thêm thanh điều hướng.

Hệ thống motor, mạch điện, acquy Không có Đối với dòng bàn nâng điện di chuyển thì sẽ có hệ thống motor, mạch điện và acquy

Dòng bàn nâng điên cố định thì ngoài motor, mạch điện thì chúng sử dụng điện áp 380/220V. Nhưng chủ yếu là dùng điện sản xuất 380V.

Sản phẩm Thông thường bàn nâng thủy lực cơ là bàn nâng được sản xuất theo các model có sẵn. Bàn nâng thủy lực điện ngoài model đã có sẵn, Nó còn được thiết kế rất nhiều thông số kỹ thuật riêng biệt  tức là bàn nâng sản xuất theo yêu cầu của người sử dụng. Đáp ứng được hầu hết các nhu cầu nâng hạ của người sử dụng.
Giá thành Giá thành thấp Giá thành cao.

ban nang thuy luc 001

Trên đây là những điểm khác biệt giữa dòng bàn nâng thủy lực cơ và bàn nâng thủy lực điện. Công Nghiệp Việt Nhật cung cấp và sản xuất dòng bàn nâng điện theo nhu cầu nâng hạ của khách hàng.

 Các bạn quan tâm đến Bàn nâng thủy lực, xin liên hệ https://vietnhat.net.vn/ Việt Nhật cam kết hàng chính hãng – giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225