Cảm biến cầu thang gồm những dòng nào và những lưu ý khi lựa chọn.

den cam bien cau thang 6

Cảm biến cầu thang là gì? Ứng dụng của cảm biến cầu thang vào hệ thống nhà thông minh như thế nào? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của chúng tôi để hiểu hơn về dòng cảm biến thông minh này nhé.

Đèn cảm biến cầu thang là gì?

Đèn cảm biến cầu thang là loại đèn có thể tự động bật tắt khi có người đến gần hoặc đi khỏi tầm hoạt động theo một vài cơ chế khác nhau. Đèn cảm biến cầu thang được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Sau khi lắp đặt đèn sẽ tự hoạt động theo cơ chế sẵn có hoặc theo kịch bản mà người dùng có thể cài đặt mà không cần phải bật/tắt thủ công.

 

Mắt hồng ngoại của đèn cảm ứng cầu thang có độ nhạy rất cao, phạm vi quét có thể lên đến 7m và có thể phát hiện chuyển động dù rất nhỏ. Nếu có sự chuyển động trong vùng quét thì đèn sẽ tự động bật sáng và ngược lại sẽ tự động tắt khi không có người đi lại. Khi trời sáng đèn sẽ tự động dừng hoạt động.

Những loại đèn cảm biến cầu thang phổ biến:

Đèn cảm biến cầu thang chuyển động:

Đúng nhưng tên gọi của mình, đèn cảm biến cầu thang chuyển động sẽ tự động bật sáng khi có chuyển động lại gần phạm vi cảm biến và sau khi người rời đi đèn sẽ tự động tắt. Đèn cảm biến cầu thang chuyển động có 3 lợi ích nổi bật có thể kể đến như:

Cơ chế tự động nên người dùng không cần bật tắt thủ công khi đi lại, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng kịp thời, phù hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ.

den cam bien cau thang

Tránh lãng phí điện năng, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ bởi trẻ nhỏ thường quên tắt đèn cầu thang khi rời khỏi,

Do đèn phát sáng khi có người tới gần nên bạn cũng có thể cảnh giác hơn khi có đối tượng xấu đến gần nhà mình. Trường hợp này có thể lắp ở lan can, hàng rào để chống trộm.

Đèn cảm biến hiện diện:

Khác với đèn cảm biến chuyển động, đèn cảm biến cầu thang hiện diện sẽ hoạt động theo cơ chế là chỉ cần có sự xuất hiện của bất kì ai thì đèn sẽ phát sáng mà không cần chuyển động. Điểm giống nhau giữa đèn cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động là đèn sẽ tự động tắt khi có người rời đi khỏi phạm vi cảm biến của đèn, thường là từ 3 – 5m.

cam bien cau thang 2

Loại đèn này phù hợp khi lắp ở cầu thang với những ưu điểm cũng tương tự như cảm biến chuyển động. Với những điểm mạnh nổi bật của mình thì đèn cảm biến hiện diện thì bạn có thể dùng để lắp tại các văn phòng hoặc phòng trong nhà của mình.

Đèn cảm biến ánh sáng:

Đây là dòng đèn cảm biến hoạt động khác với 2 loại kể trên. Nó sẽ thực hiện cơ chế bật, tắt tự động dựa trên ánh sáng nhận được. Có thể hiểu đơn giản là đèn sẽ tắt vào ban ngày và được bật khi trời tối.

den cam bien cau thang1

Do cầu thang là khu vực đi lại nhiều, đặc biệt là buổi tối rất khó nhìn nên sẽ rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người già để đảm bảo sự an toàn. Tuy nhiên, loại đèn này sẽ hoạt động suốt cả đêm cho đến khi có ánh sáng nên nếu xét về độ tiết kiệm sẽ không tốt như 2 loại trên.

Cách lựa chọn đèn cảm biến cầu thang phù hợp:

Mỗi loại đèn cảm biến cầu thang sẽ có những điểm mạnh riêng phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Bạn có thể lưu ý những điều sau đây để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Nhu cầu tiết kiệm điện: Đèn cảm biến chuyển động và cảm biến hiện diện nên được ưu tiên, sau đó mới đến đèn cảm biến ánh sáng.

Nhu cầu chiếu sáng, trang trí: Nếu bạn muốn việc chiếu sáng cầu thang vào ban đêm còn có tác dụng làm đẹp phong cảnh và không gian hơn thì việc lựa chọn đèn cảm biến ánh sáng sẽ tối ưu hơn.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về đèn cảm biến cầu thang và có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đến showroom của chúng tôi để trải nghiệm hệ thống nhà thông minh để giúp bạn tìm được giải pháp tiết kiệm, tối ưu nhất cho gia đình mình. den cam bien anh sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225