Chuyển nhà vào thời điểm nào hợp lý nhất trong năm?

chuyen nha tron goi hai phong 3

Chuyển nhà là một trong những quyết định quan trọng và cần cân nhắc đến nhiều yếu tố. Đây là việc quyết định các công việc tương lai của các thành viên trong gia đình có thuận lợi hay không. Vì vậy tất cả mọi người thường dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thời điểm chuyển nhà sao cho vừa phù hợp với thời gian rảnh rỗi lại giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Chuyển nhà trọn gói Hải Phòng

Lựa chọn thời gian chuyển nhà có quan trọng không?

Công việc chuyển dọn nhà dễ hay khó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến sự khó khăn hay thuận tiện cho bạn trong suốt quá trình chuyển nhà chính là thời tiết.

Bạn nên chuyển nhà vào mùa nào?

Về lý thuyết, mỗi một năm có 365 ngày, ngoại trừ các ngày xấu thì đa phần ngày nà bạn cũng đều có thể chuyển nhà được.

Tuy nhiên thời tiết ở Việt Nam lại có 4 mùa, với mỗi mùa lại có những ảnh hưởng nhất định đến quyết định thực hiện chuyển nhà hay chuyển văn phòng. Quả thực không có mùa nào là không có những sự khó khăn. Vì vậy, chúng ta cần phân tích kỹ yếu tố thời tiết để có quyết định chính xác nhất.

chuyen nha tron goi hai phong 3

Chuyển nhà vào mùa xuân

Mùa xuân thường được cho là mùa đẹp nhất trong năm, là bước khởi đầu của năm mới với nhiều may mắn và hạnh phúc. Thời tiết trong khoảng thời gian này luôn mát mẻ và trong lành. Vì vậy mà thời điểm chuyển nhà vào mùa xuân được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trên thực tế bạn cần xét đến yếu tố thời tiết ở vị trí địa lý của bạn.

Tại miền Bắc, chúng ta lại thường hạn chế chuyển nhà vào mùa xuân vì lúc này thường hay xuất hiện các cơn mưa phùn và gió rét sẽ gây khó khan cho việc chuyển dọn của chúng ta. Nhưng ở miền Nam, mùa xuân lại có khí hậu rất tốt, không quá nóng cũng không quá lạnh thì đây lại là dịp chuyển nhà lý tưởng.

Ngoài ra vẫn có nhiều người cho rằng đầu năm chúng ta nên kiêng những công việc di dời. Vì thế có nên lựa chọn chuyển nhà vào mùa xuân hay không thì còn tùy thuộc vào việc các bạn có tin tưởng vào những điều cấm kỵ bên trên không mà thôi.

chuyen nha tron goi hai phong 4

Chuyển nhà vào mùa hè

Với mùa hè thì thời tiết lại hoàn toàn khác biệt. Vào mùa hè bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn vì khí hậu tốt, ít có mưa và nắng đẹp.

Dịp nghỉ hè thì đường phố cũng đỡ đông đúc hơn mùa khác do các em học sinh đã được nghỉ hè nên đường phố vắng hơn, vì vậy việc chuyển nhà dễ dàng thực hiện hơn.

Nhưng vào những năm gần đây mùa hè lại quá oi bức vậy nên nếu bạn quyết định chuyển nhà vào mùa hè, hãy lựa những buổi sáng sớm mát trời hay buổi chiều, tránh chuyển nhà giữa trưa khi trời quá nóng nực sẽ rất dễ đổ bệnh hoặc xảy ra những sai sót không đang có khi chuyển nhà do cơ thể mệt lả vì nắng nóng.

chuyen nha tron goi hai phong 1

Lựa chọn chuyển nhà vào mùa thu

Nếu xét về thời tiết, mùa thu là khoảng thời gian chuyển nhà đẹp nhất, lý tưởng nhất, do khí hậu không nóng, không lạnh mà mát mẻ. Ngoài ra, mùa thu cũng không có những cơn mưa bất chợt xảy ra nên việc chuyển nhà sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Lựa chọn chuyển nhà vào mùa Đông

Mùa đông cũng là mùa được nhiều người lựa chọn để chuyển nhà, thời tiết có phần lạnh nhưng không quá khó chịu với việc chuyển dọn, trừ những tỉnh miền trung và miền bắc có nơi mưa hơi nhiều nên khó khan cho việc chuyển nhà.

Với nhiều người thì lại quan niệm rằng mùa Đông, dịp cuối năm chính là khoảng thời gian hoàn hảo để chúng ta chuyển nhà và đón năm mới tại căn hộ mới của mình.

chuyen nha tron goi hai phong 2

Các lưu ý để việc chuyển nhà được suôn sẻ

– Lập kế hoạch chi tiết từ trước: Bạn có thể ghi ra giấy để không bỏ sót bất cứ thứ gì. Ví dụ như cách sắp xếp đồ đạc, tháo dỡ và vận chuyển, bày trí vật dụng tại nhà mới.

– Tìm hiểu trước quãng đường di chuyển từ nhà cũ sang nhà mới: việc này sẽ giúp bạn tìm được giải pháp chuyên chở tốt nhất để đảm bảo đường đủ rộng tránh kẹt xe.

– Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín: Nếu có điều kiện thì bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn Hải Phòng nếu quý khách ở gần chúng tôi. Vì các đơn vị này có rất nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn tìm ra phương án tối ưu nhất.

Quý khách có thể tham khảo thông tin chuyển nhà và vệ sinh tại https://tienphatjsc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225