Loa thông minh amazon alexa là gì? Những lợi ích khi tích hợp vào hệ thống nhà thông minh

loa-thong-minh-amazon-alexa-la-gi

Với những người đã và đang sử dụng hệ thống nhà thông minh thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với trợ lý ảo. Và một trong số đó có thể kể đến là loa thông minh amazon alexa. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về loa thông minh amazon và những lợi ích khi tích hợp hệ thống nhà thông minh nhé.

Loa thông minh amazon alexa là gì?

Cũng giống như Siri hay Google Assistant, Alexa là trợ lý ảo do Amazon phát triển, giúp người dùng có thể tương tác với Alexa qua giọng nói để thực hiện các yêu cầu như bật quạt, bật điều hòa, TV, cài đặt báo thức, cài nhắc nhở, đọc sách, cung cấp các thông tin xã hội hàng ngày.

loa-thong-minh-amazon-alexa-la-gi

Alexa cũng hoạt động như một trung tâm điều khiển trong nhà để có thể kết nối với các thiết bị điện khác, nhận lệnh của chủ nhà và thực hiện.

Chỉ cần bạn nói “Alexa” là có thể kích hoạt hệ thống điều khiển loa rồi. Hiện tại, loa Alexa có thể hiểu các thứ tiếng như tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hindi.

Tính năng nổi bật của loa Amazon khi tích hợp vào hệ thống nhà thông minh:

Cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng:

Bạn có thể hỏi về tình hình thời tiết hiện tại, đặt lịch hẹn giờ, tạo danh sách, truy cập các bài viết trên các trang báo điện tử. Bên cạnh đó, với data khổng lồ, Alexa có thể trả lời cho bạn các câu hỏi về chuyên môn như toán học, khoa học, địa lý, lịch sử cho đến các câu hỏi bình thường để phục vụ đời sống hàng ngày như ăn ở đâu ngon, cây xăng nào gần nhất…

Phát nhạc theo yêu cầu người dùng:

Alexa đã kết nối với rất nhiều dịch vụ phát nhạc như Spotify, Apple music, Amazon music, Tuneln…

Chỉ cần bạn ra lệnh: “Alexa, phát nhạc bài…” là có thể tận hưởng bài nhạc mình yêu thích rồi.

Nhắn tin, gọi điện theo yêu cầu:

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang bế con hoặc dở tay làm việc gì đó mà không thể nhắn tin hay gọi điện được? Loa Amazon Alexa có thể giúp bạn làm điều đó.

Thêm nữa, loa thông minh Amazon Alexa còn làm được nhiều hơn như điều khiển đồng loạt các thiết bị điện theo một kịch bản nhà thông minh nhất định.

Kịch bản ra khỏi nhà:

Chỉ cần nói “Alexa, go out!” là tất cả hệ thống đèn điện tắt, đồng thời rèm cửa đóng lại, điều này giúp bạn an tâm khi chắc chắn các thiết bị điện trong nhà đã được tắt, giúp tiết kiệm và tránh nguy cơ rủi ro về điện trong nhà.

Kịch bản về nhà:

Khi về nhà, bạn chỉ cần nói: “Alexa, go home” thì cùng lúc này toàn bộ đèn phòng khách mở, nhạc bật lên những bài hát yêu thích, điều hòa điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để sẵn sàng đón bạn về nhà.

Đây được coi là những kịch bản cơ bản nhất, khi tích hợp cùng hệ thống nhà thông minh Homegy thì còn rất nhiều kịch bản có thể tích hợp phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn cũng quan tâm đến giải pháp nhà thông minh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225