Những lưu ý khi điều khiển nhà thông minh qua internet bạn nên biết

dieu khien nha thong minh qua internet 1

Nhà thông minh là khái niệm không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Thế nhưng, liệu bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể điều khiến tất cả máy móc, thiết bị trong nhà chỉ qua một cú nhấp chuột trên máy tính hoặc qua màn hình điện thoại thông minh có kết nối với Internet hay chưa?

Hệ thống điều khiển nhà thông minh là gì?

Là thiết bị điều khiển từ xa được kết nối Internet, liên kết với các thiết bị thông minh khác trong nhà, cho phép người dùng điều khiển, ra lệnh đối với các vật dụng theo ý muốn. Với hệ thống điều khiển này, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian, điện năng và tối giản các thao tác thường ngày, mang lại không gian sử dụng thông minh và hiện đại.

nhung luu y khi dieu khien nha thong minh qua internet ban nen biet

Một hệ thống điều khiển nhà thông minh hoàn chỉnh bao gồm:

 • Thiết bị đầu cuối: Bao gồm các loại máy móc, vật dụng thông minh có hệ thống cảm biến hoặc được kết nối wifi, Internet.
 • Thiết bị kết nối: Với tên gọi khác là Hub hoặc Gateway, thiết bị này nằm ở trung gian cho phép các thiết bị không sử dụng wifi được kết nối với Internet và có khả năng tạo ra giao diện chung để người dùng có thể dễ dàng quản lí nhiều thiết bị cùng một lúc.
 • Giao thức mạng: Có thể nói, đây là bộ phận cốt lõi của hệ thống điều khiển nhà thông minh qua Internet hiện nay bởi chúng cho phép người dùng điều khiển, giao tiếp với các thiết bị qua câu lệnh, giọng nói.
 • Kết nối Internet: Là thành phần không thể thiếu trong hệ thống giúp kết nối phần mềm điều khiển với các thiết bị thông minh.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điều khiển nhà thông minh qua Internet

Sử dụng hệ thống điều khiển nhà thông minh qua Internet đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho cuộc sống của bạn, giúp không gian sử dụng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng điểm qua một số tính năng vượt trội của hệ thống này nhé:

 • Dễ dàng sử dụng với mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần ra lệnh, bấm nút điều khiển qua smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet với những thao tác rất dễ dàng.
 • Thiếp lập cực kì đơn giản, thuận tiện kết nối ứng dụng trên điện thoại với các thiệt bị thông minh trong nhà.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển để bật/ tắt các thiết bị trong nhà.
 • Bạn có thể theo dõi an ninh xung quanh không gian của mình, giám sát các thành viên, nhân công qua hệ thống camera an ninh được kết nối trên điện thoại dù ở bất kì đâu.
 • Có thể điều khiển ở cự li xa, trong vòng bán kính cho phép. Nếu bạn quên tắt thiết bị khi ra khỏi nhà, thay vì phải quay trở lại nhà để tắt thiết bị, bạn chỉ cần những thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh có kết nối Internet là đã có thể yên tâm ra ngoài.
 • Bạn có thể lập trình sẵn, hẹn giờ cho các thiết bị thông minh thông qua phần mềm kết nối trên điện thoại để chúng hoạt động theo ý muốn.
 • Mọi thông tin liên quan đến công suất điện, nhiệt độ phòng, môi trường an toàn hay không, những ai ra vào trái phép hay các tình huống khẩn cấp đều được thông báo vào điện thoại hoặc máy tính được kết nối Internet.
 • Giúp bạn tiết kiệm điện năng, nguồn nước sử dụng hàng tháng với khả năng đóng ngắt các thiết bị tự động khi không sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225