Tham khảo 10 chức năng hữu ích của loa Google Home với nhà thông minh.

Loa google home 1

Loa Goole Home là gì? Loa Google Home có ứng dụng gì đối với nhà thông minh? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng để hiếu hơn về sản phẩm loa thông minh này nhé.

Loa Google home là gì?

Google Home là chiếc loa thông minh với trợ lý ảo Google Assistant tích hợp cho phép chúng truy vấn thông tin, tương tác và điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh khách trong hệ sinh thái Google.

Loa google home 1

Loa Google home có những loại nào?

Hiện tại google có 3 phiên bản, 3 phân khúc khách nhau với 3 dòng loa là Google Home Mini, Google Home và Google Home Max.

Với mỗi loại loa đương nhiên nó sẽ có cùng điểm chung về 1 vài tính năng và tất cả đều tích hợp trợ lý ảo assistant sử dụng trí thông minh nhân tạo của google.

Về giá bán của 3 loại loa google tất nhiên là sẽ khác nhau

Loa Google Home Mini có giá 50 USD, Google Home có giá 130 USD và Google Home Max có giá 400 USD

Những chức năng của loa Google Home với nhà thông minh:

Điều khiển các thiết bị thông minh:

Loa Google Home vừa được tích hợp thêm khả năng xử lý chuỗi hành động chỉ với lệnh giọng nói ngắn gọn nhất nhằm đơn giản hóa khả năng điều khiển hơn nữa.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn nói “OK Google, chào buổi sáng”, câu nói này là tín hiệu cho chiếc loa đọc kế hoạch cả ngày cho bạn, đọc các đoạn tin tức, cho bạn biết phương tiện đi lại của bạn như thế nào và thông tin cho bạn biết về thời tiết.

Tương tự vào buổi tối, khi bạn nói “OK Google, chúc ngủ ngon nhé”, nó sẽ tắt đèn và hạ máy điều nhiệt xuống. Nó cũng sẽ nói cho bạn biết xem sáng hôm sau bạn có sự kiện nào không bằng cách đọc lịch làm việc của bạn.

Trợ lý ảo Google Assistant có thể tích hợp và điều khiển được hơn 1.000 thiết bị trong ngôi nhà thông minh từ hơn 100 hãng khác nhau. Đây được xem là tính năng thiết thực hữu ích nhất mà tôi thấy cực kì thích và tiện dụng.

Tuy nhiên để có thể điều khiển được những thiết bị thông minh trong ngôi nhà thì chắc chắn rồi ngôi nhà của bạn cần phải trang bị những thiết bị thông minh để có thể giao tiếp với loa.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng đầu tư ban đầu mà bạn có thể chọn những thiết bị phù hợp như công tắc thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh, ổ cắm thông minh hay hệ thống an ninh thông minh.

Với Homegy, bạn hoàn toàn không cần đầu tư nhiều ngay từ đầu mà có thể lựa chọn đầu tư thay thế thiết bị dần dần. Điều này có được là bởi các thiết bị thông minh Homegy có thể hoạt động hoàn toàn độc lập mà không cần đến bộ điều khiển trung tâm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Chỉ với việc đầu tư một công tắc thông minh đã có thể giúp bạn sử một số tính năng điều khiển thông minh và tích hợp những kịch bản vào cuộc sống. Bên cạnh đó, công tắc thông minh còn được thiết kế bởi các kỹ sư ở Việt Nam với linh kiện cao cấp được nhập từ Mỹ, Hàn giúp tuổi thọ sản phẩm có độ bền cao, được bảo hành 3 năm 1 đổi 1 nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Phát nhạc và thông báo trong ngôi nhà của bạn:

Hiện tại bạn chỉ có thể liên kết một dịch vụ nghe nhạc duy nhất với Google Assistant ở Việt Nam là Spotify, Youtube

Khi bạn sở hữu nhiều hơn một chiếc loa Google Home trong ngôi nhà của mình, bạn có thể phát tới tất cả mọi chiếc cùng lúc.

Nếu bạn nói “Hey Google, thông báo rằng đã đến giờ ăn tối rồi”, thì mọi chiếc loa trong nhà bạn sẽ rung lên hồi chuông báo đến giờ ăn tối. Bạn cũng có thể nói “Ok, Google, thông báo đến giờ đi học rồi”.

Để nghe nhạc: Hey Google (hoặc OK Google), mở nhạc | Hey Google, mở bài (tên bài hát) trên Spotify | Hey Google, mở bài (tên bài hát) của (tên ca sĩ) trên Spotify

Tìm kiếm và cập nhật các thông tin trong ngày:

Google Home có thể cho bạn biết thời tiết hôm nay thế nào, các sự kiện đang diễn ra. Hoặc bạn cũng có thể muốn tra cứu lịch các trận đấu về bóng đá, chỉ đường và khoảng cách quảng đường đi, …

Gọi điện mà không cần dùng đến thao tác tay:

Google Home có thể giúp bạn gọi điện mà không cần cầm điện thoại tới bất cứ ai trong danh bạ Google Contacts của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói “Này Google, hãy gọi …” và chiếc loa này sẽ tự quay số đó.

Chiếc loa Google Home cũng có thể nhận dạng giọng nói, vì thế nếu bạn chia sẻ thiết bị này với nhiều người khác, nó sẽ biết ai đang yêu cầu nó thực hiện cuộc gọi. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu loa Google Home “gọi điện cho mẹ”, thì nó sẽ biết mẹ của bạn là ai để gọi.

Giúp tìm kiếm điện thoại khi bị mất:

Nếu bạn bị mất điện thoại quanh nhà, chiếc loa Google Home có thể tìm thấy nó cho bạn. Chỉ cần nói “Này Google, hãy tìm cho tôi chiếc điện thoại”, thì nó có thể gọi vào máy điện thoại của bạn. Tính năng này có cả trên dòng điện thoại Android và iPhone.

Có thể tùy chỉnh sang chế độ ban đêm:

Tính năng chế độ ban đêm của loa Google Home sẽ làm mờ ánh đèn và giảm âm lượng của nó xuống vì thế bạn sẽ không đánh thức những người khác trong gia đình mình dậy. Bạn có thể bật chế độ này bằng tay hoặc cài đặt để bật vào một thời điểm nào đó hàng ngày.

Đặt thức ăn khóa cửa nhà:

Google Assistant có thể kết nối và hỗ trợ nhiều dịch vụ thuộc bên thứ ba, giúp người dùng đặt thức ăn như bánh Domino Pizza, khởi động xe hơi từ xa hoặc khóa cửa nhà hộ bạn nếu đang dùng khóa thông minh. Đương nhiên, các dịch vụ được Google Assistant hỗ trợ hiện đang tăng dần theo từng ngày.

Mua sắm tại gia:

Hết sữa? Hết dầu gội? Cần mua thêm loa Google Home? Google Assistant đều làm được hết. Những gì bạn cần làm là cài đặt phương thức thanh toán cho Google Assistant và vị trợ lý ảo này sẽ thay bạn đi mua sắm trên các trang như Ulta, Target, Whole Foods, Costco, Walmart, Petsmart, Walgreens…

Tuy nhiên tính năng này chỉ thực sự phù hợp bên nước ngoài, tại Việt Nam chưa thực sự phổ biến bởi chưa có nhiều hàng áp dụng hình thức kinh doanh này.

Trò chuyện cùng mọi người, kể chuyện, đọc sách:

Google đã trang bị cho dòng loa Google Home tất cả các tính năng thích hợp với tất cả các hộ gia đình. Bạn có thể yêu cầu dòng loa Google Home kể chuyện.

Tiếng động vật kêu: Hey Google, tiếng mèo kêu | Hey Google, tiếng chó sủa | Hey Google, tiếng hổ | Hey Google, tiếng chim kêu…

Hey Google, kể một câu truyện cười?

Hoặc bạn có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào, nhiều khi Google Assistant sẽ trả lời những câu hỏi rất vui và gây cười

Giúp bạn những công việc bếp núc:

Chiếc loa Google Home có thể giúp bạn nướng bánh và nấu ăn. Nó có thể tìm thông tin về các công thức nấu ăn và các nguyên liệu thay thế, và trả lời được các câu hỏi dạng như “cần bao nhiêu thìa gia vị … trong một cốc này?

Trên đây là một số tính năng thông minh của loa Google home mà bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà thông minh của mình. Hãy sử dụng và trò chuyện nhiều hơn để loa hiểu bạn hơn nhé. Nếu cần tư vấn về giải pháp nhà thông minh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất.

Nguồn: Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.225.225